Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Những thực phẩm cần lưu ý đối với người bị viêm đại tràng trong dịp tết

vitamin-e

Tết thường là dịp mọi người thưởng thức các món ăn ngon. Nhưng những người viêm đại trànghội chứng ruột kích thích phải dè chừng trước nhiều thực phẩm hấp dẫn.

Tết Nguyên đán là dịp chúng ta được thưởng thức nhiều món ngon trong các cuộc sum họp gia đình, bạn bè. Nhưng những người viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích lại luôn phải dè chừng trước các món ăn và đồ uống hấp dẫn, vì nỗi lo về triệu chứng của bệnh đại tràng như đau bụng, đầy hơi, rối loạn

- Người bệnh viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích nên hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiến rán, đồ ăn cay nóng. Cũng không nên ăn nhiều thịt, vì thịt có nhiều protein (đạm) là nguyên nhân dễ gây ra rối loạn tiêu hóa. Nên ăn nhiều rau củ quả, đặc biệt là đồ luộc. Những người đang bị rối loạn tiêu hóa càng cần quan tâm đến vấn đề này trong ngày Tết.

Người viêm đại tràng nên ăn nhiều các loại rau củ quả luộc.

Cần ăn  kiêng gì đối với người bị viêm đại tràng ?

- Các loại rượu bia, nước ngọt nhiều ga sẽ tiêu diệt một lượng lớn lợi khuẩn, làm mất cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, gây ra tình trạng ậm ạch, khó chịu, đau bụng và rối loạn phân.

- Vào ngày Tết chúng ta thường dự trữ đồ ăn vài ngày trong tủ lạnh, vậy những loại đồ ăn này có ảnh hưởng gì không?

- Những người khỏe mạnh bình thường cũng không nên ăn đồ ăn để quá lâu trong tủ lảnh, với những người bệnh viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích lại càng không nên. Chỉ nên để đồ chín trong tủ lạnh 1-2 ngày, vì thực phẩm để lâu dễ bị nhiễm khuẩn. Đồ ăn để tủ lạnh cần đạy kín tránh bị nhiễm khuẩn làm hỏng thức ăn.

- Trong thời điểm Tết, các bạn nên tăng cường bổ sung cá loại men vi sinh có chứa các lợi khuẩn để giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, đặc biệt là lợi khuẩn bifidobacterium, vì loại lợi khuẩn này cư trú chủ yếu ở đại tràng. Trong đại tràng có rất nhiều loại lợi khuẩn sống cộng sinh với nhau, vì vậy cần phải bổ sung liên tục để tạo sự cân bằng cho hệ tiêu hóa.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper