Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Những điều bạn cần phải biết về đau đại tràng

 

 viem-dai-trang-man-tinh

Đại tràng và đại tràng ngang hiện tại là một căn bệnh vô cùng phổ biến, và ở nhiều người khi biết mình mắc bệnh sau đó muốn điều trị dứt điểm nhưng hầu như là chưa trang bị đầy đủ kiến thức. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bổ sung thêm cho các bạn tất cả các giấu hiệu triệu chứng, điều cần biết về đau đại tràng ngang.

Đau đại tràng ngang và cách điều trị

 

Đối với bệnh đau đại tràng ngang cấp tính (nói riêng) và các loại đại tràng khác (nói chung) nếu không được chữa trị kịp thời niêm mạc đại tràng sẽ bị tổn thương, hệ vi khuẩn có tích trong đường ruột cũng suy giảm dẫn đến hệ quả tất yếu là bệnh nhân sẽ bị viêm đại tràng mãn tính.

Với những trường hợp viêm đại tràng mãn tính do lỵ Amip, thường dẫn đến rối loạn đại tiện: hội chứng lỵ hoặc tiêu chảy tái phát nhiều lần hoặc xen kẽ cả tiêu chảy và táo bón kèm theo đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng …

 

Đau đại tràng ngang

Tình trạng đau đại tràng ngang này thường tái phát, đeo đẳng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Để điều trị dứt điểm bệnh đau đại tràng ngang và các bệnh về đại tràng khác, không còn cách nào khác là phải diệt tận gốc những mầm bệnh (vi khuẩn, ký sinh trùng). Dùng kháng sinh của Tây y có thể đạt được điều đó nhưng cũng đồng thời làm mất cân bằng hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột. Dùng sản phẩm đông y có thể tái tạo, phục hồi niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương mà hệ vi khuẩn có ích vẫn giữ được. Đối với những trường hợp đại tràng không bị tổn thương thực thể thì điều trị theo đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể.

Thực tế hiện nay, bệnh viêm đại tràng rất khó chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc Tây. Bởi bệnh nhân đại tràng đang ở trạng thái đi ngoài lỏng mà dùng thuốc Tây lâu ngày sẽ bị đi táo và ngược lại. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ chuyển sang mãn tính rất khó chữa.

Thuốc đông y là một lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay mang đến hy vọng chữa khỏi hoàn toàn đau đại tràng ngang hay bệnh đại tràng này. Bởi ngoài công dụng chữa khỏi bệnh thì thuốc đông y lành tính, có thể dùng mà không sợ có tác dụng phụ.

Xác định bệnh viêm đại tràng qua vị trí cơn đau

Người bệnh có thể phân biệt cơn đau đại tràng và những cơn đau ở đường tiêu hóa bằng nhưng tính chất cơn đau và vị trí cơn đau như sau:

Cơn đau thượng vị: Khi bạn bị cơn đau vùng thượng vị kèm theo những cơn đau có cảm giác như: nóng rát sau mũi ức, kèm ợ hơi, ợ chua nhiều, đau thay đổi khi đói khi no, tăng lên khi thức khuya nhiều ,… có thể nghĩ tới bệnh lý như Hội chứng dạ dày - tá tràng, Hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản, viêm tụy cấp hoặc mạn, bệnh của đại tràng ngang.

Cơn đau bụng vùng hạ sườn phải: đau ngay dưới gan, có thể kèm theo sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, ngứa, đi ngoài phân trắng,… đây là biểu hiện của các bệnh lý về gan, mật, túi mật

Cơn đau bụng vùng hạ sườn trái: có thể do các bệnh lý về dạ dày, tụy, lách,…

Cơn đau bụng vùng quanh rốn: biểu hiện của rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn…

Cơn đau bụng vùng mạng sườn phải và trái: biểu hiện của bệnh viêm đại tràng, thận và niệu quản hai bên.

Cơn đau vùng hố chậu hai bên: các bệnh về manh tràng, đại tràng, buồng trứng, vòi trứng hai bên.

Cơn đau vùng hạ vị (dưới rốn): bệnh lý của bàng quang, tiền liệt tuyến (nam), tử cung (nữ), đại tràng xích ma.

Để nhận biết sớm dấu hiệu đau đại tràng ngang cũng như các loại đại tràng khác, người bệnh cần nắm rõ các triệu chứng, tính chất, vị trí của những cơn đau bụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper