Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Khám đại tràng có đau không thưa bác sỹ?

noi-soi-dai-trang-spobio-guard

Có nhiều người sẽ bị tâm lý khi đi khám bệnh, nhất là các bệnh như dạ dày, đường ruột, hay đại tràng. Vì thường thì sẽ cần có dụng cụ đưa vào trong để kiểm tra. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo mà ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy tham khảo lời khuyên của bác sỹ để yên tâm và biết được mình có mắc bệnh không nhé.

Khi đi khám đại tràng bác sĩ sẽ đưa qua hậu môn của bạn một ống soi mềm dài đến 1,7 m, đường kính khoảng 1,3 cm có đèn và camera đến tận manh tràng (vùng tiếp giữa ruột non và ruột già), nhằm phát hiện các tổn thương và lấy mẫu mô để xét nghiệm nếu cần thiết.

Thường bệnh nhân khá lo lắng, sợ hãi khi được chỉ định làm thủ thuật này, và cách tốt nhất để an tâm là tìm hiểu kỹ bạn cần làm gì trước, trong và sau khi nội soi.

Trước ngày nội soi đại tràng, bạn chỉ nên ăn đồ lỏng, dễ tiêu như cháo, và không ăn gì sau 20g. (Bạn nên tìm hiểu và tuân theo chỉ dẫn của nơi sẽ làm nội soi).

Từ tối hôm trước và sáng hôm sau, bạn uống thuốc tẩy ruột để tháo hết những gì còn lại trong ống tiêu hóa; hoặc dùng thuốc thụt hậu môn.

Bạn cần tuyệt đối tuân thủ vì khi soi, nếu thấy trong ruột vẫn chưa sạch thì bác sĩ sẽ rút ống và hẹn bạn hôm khác đến làm lại.

Để đưa ống soi vào “thám hiểm”, đại tràng của bạn sẽ được bơm hơi vì nó vốn xẹp và gấp khúc. Điều này thường khiến bạn khó chịu, cảm thấy căng tức bụng, đôi khi thấy buồn đại tiện. Một số người thậm chí còn cảm thấy đau do các mạc treo đại tràng bị kéo căng.

Nếu bạn đau quá, bác sĩ có thể rút bớt hơi hoặc cho đổi tư thế nằm. Trong khi nội soi, bạn có thể cùng bác sĩ quan sát và trao đổi về những hình ảnh trong niêm mạc ruột của bạn được truyền ra và phóng đại trên màn hình.

Soi xong, nhiều người cảm thấy chóng mặt một chút. Và vì đại tràng vẫn còn hơi nên bạn dễ thấy chướng bụng, chỉ cần vào toilet một lúc để xì hơi là sẽ thoải mái trở lại.

Với những bệnh nhân quá lo lắng, bác sĩ có thể cho thuốc để họ ngủ trong thời gian làm thủ thuật, với sự theo dõi sức khỏe bằng máy monitoring. Bệnh nhân sẽ tỉnh lại sau khoảng nửa giờ đồng hồ. 

Ngoài ra, bạn cần chọn phòng nội soi vệ sinh sát khuẩn dụng cụ nội soi tốt, bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper