Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Hậu môn đau, ra máu mỗi khi đi ngoài, bệnh gì vậy bác sĩ?

hau-mon-dau-ra-mau

Thưa bác sĩ,

Năm nay cháu 18 tuổi. 3 tuần nay cháu có đi ngoài và lúc đi thì cảm giác bị đau ở lỗ hậu. Cháu cố rặn mạnh để phân ra thì cháu có thấy ra máu và sau khi đi thì bị đau ở lỗ hậu dữ dội. Gần đây đi ngoài cháu cảm thấy phân không ra, cháu cố nhưng cháu cảm thấy vẫn còn và sau khi đi thì bị vướng.

Thưa bác sĩ đó là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Xin cảm ơn.  

(Ngô Diệc Mi - Wuyimi0…@gmail.com)

Chào em,

Bác sĩ nhận thấy em đang có những dấu hiệu của bệnh nứt hậu môn gây ra đi ngoài ra máu và đau vùng hậu môn. Cảm giác đau càng làm cho cơ tại vùng này co thắt mạnh và táo bón nhiều hơn.

Để cải thiện, trước tiên em phải có biện pháp để hạn chế táo bón. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh mỗi ngày và bổ sung men vi sinh cũng rất tốt. Không nên nhịn đi tiêu khi có nhu cầu, tốt nhất là đi vào giờ cố định trong ngày như sau bữa ăn sáng chẳng hạn. Lối sống tĩnh tại ít vận động cũng làm cho em dễ bị táo bón hơn, do đó em nên đi lại nhiều và thực hiện một số bài tập thể dục để cho tâm lý thoải mái, cũng giúp ích một phần cải thiện táo bón.

Nếu triệu chứng vẫn còn hoặc nặng hơn, em nên đến khám bác sĩ Tiêu hóa để được thăm khám và chẩn đoán các nguyên nhân khác.

Thân mến!

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper