Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Đừng nhịn “xì hơi”

xihoi

Xì hơi là thói quen quá quen thuộc với tất cả mọi người, nó là hoạt động sinh lý tự  nhiên nhằm đẩy những khí dư thừa trong cơ quan tiêu hóa ra bên ngoài giúp giải thoát cho cơ thể khỏi một số chứng bệnh liên quan. Vì vậy, không nên tạo thói quen nhịn “xì hơi”. Vậy xì hơi đem lại lợi ích gì cho sức khỏe.

Giảm đầy bụng, khó tiêu

Đầy bụng là cảm giác dễ gặp sau một bữa ăn no. Hiện tượng này chỉ mang tính chất tạm thời và không nguy hiểm. Tuy nhiên, nó khiến cơ thể có cảm giác khó chịu ở phần bụng, quần áo cũng trở nên chật chội. Nguyên nhân của tình trạng này do một lượng khí bị mắc kẹt trong cơ thể. Vì vậy, việc xì hơi có thể giảm những triệu chứng khó chịu trên.

Tác dụng tốt cho đường ruột

Khi nhịn xì hơi, những chất có hại trong cơ thể không thải được ra ngoài sẽ bị niêm mạc ruột hấp thụ ngược trở lại, xuất hiện các triệu chứng tức ngực, đầy bụng…  Do vậy, khi có dậu hiệu khó chịu ở vùng bụng, xì hơi sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, hơn nữa điều này có tác dụng rất tốt cho đường ruột.

Dấu hiệu cảnh báo một số bệnh

Xì hơi có thể giúp nhận biết một số căn bệnh sớm. Xì hơi nhiều và liên tục chính là biểu hiện của các bệnh về đường ruột và dạ dày như rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, rối loạn nhu động ruột, hội chứng kích thích ruột, viêm dạ dày, đau dạ dày… Đau khi xì hơi còn là biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn hoặc trĩ.

Xì hơi là một phần tự nhiên trong hệ thống tiêu hóa của cơ thể mỗi người. Xì hơi là để thải ra khí thải sau khi tiêu hóa. Nếu nhịn việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó khiến các khí thể bị huyết dịch hấp thu trở lại và cơ thể phải làm thêm một động tác thải độc khác.

Điều này không những làm tăng gánh nặng cho cơ thể mà còn có thể gây ra hiện tượng trúng độc mãn tính, biểu hiện như chướng bụng, thiếu tinh thần, tiêu hóa kém, chóng mặt hoa mắt, thậm chí có thể dẫn đến viêm niêm mạc ruột, tắc nghẽn ruột… Do vậy nên thay đổi thói quen nhịn xì hơi để giảm tình trạng khó chịu cho cơ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper