Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Dấu hiệu và triệu chứng đường ruột bị nhiễm giun

trieu-chung-nhiem-giun

Tôi hay bị ứa nước miếng, sáng mới ngủ dậy hay buồn nôn, thỉnh thoảng ăn uống đồ lạ thì đau bụng, đi ngoài phân sống. Có phải tôi bị nhiễm giun?

Khi một người bị nhiễm giun, không nhất thiết gây lợm giọng buồn nôn vì đây còn là một triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau của cơ quan tiêu hóa như bệnh lý dạ dày tá tràng, bệnh tuỵ tạng cũng như bệnh ngoài cơ quan tiêu hóa (bệnh tim mạch, bệnh thận…).

>> 99% các bệnh ung thư là do chúng ta tự đầu độc đại tràng của mình

>> Bụng không tốt ăn gì cũng có cảm giác buồn nôn

Những dấu hiệu để có thể nghĩ đến nhiễm giun bao gồm:

- Có cơn ho thất thường, đôi khi bị khản tiếng lạc giọng, giấc ngủ không ngon, tiết nước bọt nhiều về đêm, có khi ướt cả gối.

- Có biểu hiện rối loạn tiêu hóa: đầy bụng, ăn không tiêu hay bị rối loạn tiêu hóa hay đi phân sống, lỏng tanh, nếu nhiễm giun kim còn có biểu hiện ngứa hậu môn…

Triệu chứng lâm sàng: là có cơn đau quanh vùng rốn, cơn đau thường khỏi tự nhiên và bệnh nhân có thể nôn hay đại tiện ra giun; Có khi đau vùng gan giống như viêm đường mật.

Điều trị giun nói chung, giun đũa nói riêng rất đơn giản nhưng phải tuân theo nguyên tắc: đúng liều lượng, đúng phương pháp được hướng dẫn trong đơn. Không nên tẩy giun trong cơn đau bụng giun và những bệnh nhân có suy thận.

Để biết mình có phải nhiễm giun, cần đi khám, xét nghiệm phân tìm trứng giun cũng như xác định nhiễm loại giun gì để dùng thuốc thích hợp. Chẳng hạn cách tẩy giun móc khác giun đũa và giun kim. Vì vậy, bạn không nên tự mua thuốc để uống khi không có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper