Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Các bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa

viem-hong-cam-cum

Các bệnh về đường hô hấp.

Viêm họng.

Khi giao mùa nhất là mùa đông thì viêm họng là bệnh dễ mắc phải nhất cả ở người lớn và trẻ em. Triệu chứng đầu tiên của bệnh là đau họng khi nuốt nước bọt hay khi ăn, khàn tiếng, có những cơn ho do bị kích ứng ở đường hô hấp và có thể kèm theo cả sổ mũi. Nguyên nhân gây bệnh do các bác sỹ nhận định là do vi khuẩn, có nhiều trường hợp do virut gây lên. Nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ dần năng thêm và có thể gây lên viêm phổi và có những biến chứng cho cơ tim và van tin.

Viêm phế quản.

Bệnh này có thể bắt gặp ở bất kỳ độ tuổi nào nếu bạn không biết cách phòng tránh đúng cách, thông thường thì nó xuất hiện khi thời tiết thay đổi, hoặc sau khi bị viêm họng, viêm xoang mà không được điều trị kịp thời. Có rất nhiều trường hợp do chủ quan khi bị mắc các bệnh về sổ mũi, ho he  kéo dài mà không điều trị dứt điểm thì rất dễ bị nhiễm trùng lan rộng và sâu hơn và phế quản rất nguy hiểm nếu gặp các biểu hiện sốt cao, ho ra đờm đặc có màu xanh hoặc vàng, mệt mỏi và nằm li bì.

Bệnh cảm cúm

Các triệu chứng thường gặp như sốt nhẹ, chóng mặt đau đầu, ho và đau họng, đôi khi nghẹt mũi, chán ăn và đặc bịt là bị chảy nước mũi và hắt hơi. Tuỳ theo sức đề kháng của mọi người và cách chữa trị mà căn bệnh này có thể nhanh chóng được chữa khỏi hay phát triển dài thêm.

Các bệnh về đường tiêu hoá.

Các bệnh về đường tiêu hóa phần lớn xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12, đây là thời điểm mùa thu là cao trào của bệnh. Biểu hiện của bệnh tiêu chảy là phát bệnh đột ngột và khi mắc bệnh thường là sốt cao( 38-40 độ C) và phần lớn kèm theo các biểu hiện như sổ mũi, ngạt mũ, hắt hơi, ho và rát họng).

Các bệnh về xương khớp.

Ngoài các căn bệnh về xương khớp hay gặp ở những người trung niên, người già thì bệnh xương khớp mà đặc biệt là bệnh thấp khớp cũng rất thường gặp ở trẻ ở độ tuổi từ 5-15 tuổi, căn bệnh phát triển mạnh khi trời trở lạnh hoặc mỗi khi thay đổi thời tiết.

Các biểu hiện ban đầu của bệnh là đau họng và sốt dẫn đến viêm họng đỏ cấp tính. Sau khoảng từ 7-10 ngày bệnh nhân có thể sốt cao, người xanh xao, mệt mỏi, nóng đỏ và đau và sưng các khớp lớn như khớp vai, háng... bệnh chỉ kéo dài chừng 5-7 ngày rồi khỏi và không để lại di chứng gì. Tuy nhiên bệnh thấp khớp cần điều trị kịp thời để ngăn chặn sự tái phát và gây tổn thương đến tim mạch.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper