Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

10 loại thực phẩm là thủ phạm gây đầy hơi bạn cần biết

daudo111

Bạn đang bị tình trạng đầy hơi đường tiêu hóa, những thực phẩm nào gây ra tình trạng đó.

Đậu đỗ

Khi bạn nghĩ về thực phẩm gây ra hơi, đậu là có thể ở trên cùng của danh sách. Đậu chứa rất nhiều raffinose, là một loại đường phức tạp đối với hệ tiêu hóa. Raffinose đi qua ruột non vào ruột già, nơi vi khuẩn phá vỡ raffinose, sản xuất hydro, carbon dioxide, hơi metan, và thoát qua trực tràng. Để giảm hơi mà không cần cắt đậu, ngâm đậu qua đêm cũng có thể giúp làm giảm hơi.

Sản phẩm sữa

Lactose là một loại đường được tìm thấy trong sữa và hầu hết các sản phẩm sữa, bao gồm pho mát và kem. Những người không sản xuất đủ các enzyme lactase làm khó tiêu hóa lactose, gọi là không dung nạp lactose. Tăng hơi là một triệu chứng của không dung nạp lactose.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc như lúa mì, yến mạch có chứa chất xơ, raffinose, và tinh bột. Tất cả được tiêu hóa bởi các vi khuẩn trong ruột già, dẫn đến sinh hơi. Trong thực tế, gạo là hạt duy nhất mà không gây ra hơi.

Rau họ cải

Một số loại rau như cải bruxen, súp lơ xanh, bắp cải, măng tây, súp lơ gây ra hơi dư thừa. Giống như các loại đậu, các loại rau này cũng chứa đường phức tạp, raffinose. Tuy nhiên, đây là những thực phẩm rất lành mạnh, vì vậy bạn có thể tư vấn với bác sĩ của bạn trước khi loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Nước ngọt và đồ uống có ga

Nước ngọt và đồ uống có ga khác có thể thêm đáng kể lượng hơi nuốt vào. Khi hơi xâm nhập vào đường tiêu hóa của bạn, gây ra ợ nóng và cũng có thể tăng nhiều hơi. Thay thế nước ngọt bằng nước trái cây, trà, hoặc nước (không có cacbonat) có thể giúp bạn giảm hơi.

Trái cây

Trái cây như táo, đào, lê, mận khô có chứa sorbitol và chất xơ hòa tan. Sorbitol và chất xơ hòa tan, cả hai cũng phải đi qua ruột già, nơi mà vi khuẩn phá vỡ chúng để tạo ra hydro, carbon dioxide, hơi mê-tan.

Kẹo cứng

Ngậm kẹo cứng có thể khiến bạn nuốt thêm hơi. Nhiều loại bánh kẹo cũng sử dụng sorbitol như một chất làm ngọt. Hai yếu tố này có thể góp phần tạo thêm hơi.

Hành tây

Hành tây có chứa một loại đường tự nhiên gọi là fructose. Giống như raffinose và sorbitol, fructose góp phần sinh hơi khi vi khuẩn trong ruột phá vỡ chúng.

Kẹo nhai cao su

Kẹo cao su dường như một nguồn không hơi, nhưng nhai nó có thể làm cho bạn nuốt hơi nhiều hơn. Nếu bạn ợ hơi rất nhiều, bác sĩ có thể khuyên bạn nên dừng nhai kẹo cao su để giảm bớt hơi.

Thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến được đóng gói, chẳng hạn như bánh mì, các loại thực phẩm ăn nhẹ, ngũ cốc. Chúng chứa nhiều thành phần, bao gồm fructose và đường lactose. Sự kết hợp này có thể dẫn đến hơi tăng lên.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper