Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Những nguyên nhân táo bón cần chú ý

tao-bon-va-nhung-dieu-luu-y

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng táo bón, dưới đây là 1 vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bệnh này:

>> Vì sao người cao tuổi hay mắc táo bón?

>> Bắp cải là thực phẩm lý tưởng trị táo bón

1. Nguyên nhân táo bón do thói quen không tốt trong sinh hoạt

Nhiều người vì những lý do nào đó nên phải nhịn đi đại tiện trong một thời gian dài, còn có người lại có thói quen vừa đi đại tiện vừa đọc sách, báo, lướt web qua điện thoại làm cho thời gian đại tiện kéo dài cũng là nhân tố góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh táo bón xuất hiện.

2. Nguyên nhân táo bón do chế độ ăn uống không hợp lý

Một trong những nguyên nhân táo bón thường gặp nhất là do chế độ ăn uống không hợp lý.  Theo các bác sĩ thì những người bị bệnh táo bón thường có chế độ ăn uống thất thường và ăn ít chất xơ. Trong khi đó, chất xơ lại là chất có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, nó có tác dụng hỗ trợ cho quá trình co bóp và tiêu hóa của dạ dày.  Vì vậy, những người ít ăn các loại rau cải xanh tươi, trái cây tươi chín, hạt ngũ cốc và ăn nhiều thịt, trứng, sữa là những người dễ mắc bệnh táo bón nhất.

3. Nguyên nhân táo bón do tính chất nghề nghiệp

Những người phải ngồi nhiều và ít hoạt động đặc biệt là làm việc văn phòng, làm việc trong môi trường nhiều chì ảnh hưởng đến sự hoạt động của ruột cũng là những người nằm trong diện nguy cơ mắc bệnh táo bón cao.

4. Nguyên nhân táo bón do tác dụng phụ của một số loại thuốc

Các loại thuốc có chứa các chất kích thích như thuốc phiện, thuốc an thần,… sẽ làm giảm hoạt động của ruột và gia tăng nguy cơ táo bón cho những người sử dụng các loại thuốc này.

5. Nguyên nhân táo bón do cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước

Nước là nhân tố quan trọng tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể, thiếu nước cũng sẽ làm cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Vì thế, những anh chàng hay cô nàng lười uống nước cũng sẽ nằm trong danh sách thường xuyên “viếng thăm” của bệnh táo bón.

Táo bón lâu năm sẽ là điều kiện thuận lợi thúc đẩy việc hình thành bệnh trĩ và điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì thế, tốt nhất bạn nên điều trị bệnh sớm. 

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper