Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Bắp cải là thực phẩm lý tưởng trị táo bón.

bap-cai-tri-tao-bon

Táo bón kinh niên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe, sinh hoạt và đời sống hàng ngày của bạn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những thực phẩm lý tưởng giúp bạn thoát nhanh khỏi tình trạng này.

>> Những nguyên nhân táo bón cần chú ý

>> Vì sao người cao tuổi hay mắc táo bón?

- Bắp cải là thực phẩm lý tưởng để trị táo bón. Đây là thực phẩm giúp loại bỏ các độc tố từ đường tiêu hóa để làm sạch hệ tiêu hóa của bạn. Bạn nên bổ sung chúng trong chế độ ăn hàng ngày để trị táo bón hiệu quả. Thậm chí bạn có thể làm dưa bắp cải sẽ giúp duy trì một đường ruột khỏe mạnh.

- Bên cạnh đó, chuối cũng là thực phẩm bạn nên chọn. Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón mà mẹ bầu nên dung nạp hàng ngày. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối khi bụng trống không hoặc ninh chín chuối (ninh cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chỉ nên ăn chuối chín hoặc chuối đã nấu chín, tránh ăn chuối xanh nhé.

- Hãy thêm vào khẩu phần ăn của gia đình bạn các loại đậu, đỗ: Trong mỗi khẩu phần ăn, đậu đỗ chứa hơn 10g chất xơ. Chất xơ trong thực phẩm này là hỗn hợp của chất xơ có thể hòa tan và chất xơ không hòa tan.

- Nếu bạn tiêu thụ một lượng vừa phải thì đậu Hà Lan cũng là một trong những thực phẩm giúp bạn điều trị chứng táo bón.

- Nước dừa là thức uống lành mạnh và hiệu quả trong việc điều trị táo bón. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều có thể dẫn đến phân lỏng.

- Khoai lang là thực phẩm phòng ngừa táo bón rất hiệu quả nhờ hàm lượng cao vitamin C và các axit amin có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột, nhờ đó mà việc tiêu hóa trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn, góp phần ngăn chặn chứng táo bón rất hiệu quả. Chính vì vậy hãy bổ sung khoai lang một cách hợp lý vào chế độ ăn uống mỗi ngày, ít nhất là 100g/ngày để không bao giờ phải đối mặt với chứng táo bón khó chịu nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper