hop guard mau 2 do bong

slide right

17 trẻ ở Bắc Ninh bị ngộ độc vì thức ăn bẩn, không rõ nguồn gốc

ngo-doc

Một số phụ huynh nghi ngờ thức ăn của nhà trường có vấn đề nên trưa 3/10 đã vào bếp của trường kiểm tra thì phát hiện số bánh mì để cho các con ăn bữa phụ không hề có nhãn mác. Đó là chưa kể, còn những suất cơm trưa bị sống.

Vừa qua, một phụ huynh đã đăng tải trên mạng xã hội hình ảnh những chiếc bánh mì không nhãn mác mà trường Mầm non Thị trấn Lim 2 (Tiên Du – Bắc Ninh) để cho hơn 400 học sinh của nhà trường ăn. Ngay lập tức, hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Được biết trước đó, từ ngày 26/9 đến 30/9 có nhiều học sinh của nhà trường bị đau bụng, tiêu chảy phải nghỉ học. Một số phụ huynh nghi ngờ thức ăn của nhà trường có vấn đề là nguyên nhân gây nên tình trạng nhiều học sinh bị ngộ độc nên trưa 3/10 đã vào bếp của trường kiểm tra thì phát hiện số bánh mì để cho các con ăn bữa phụ không hề có nhãn mác. Đó là chưa kể, còn những suất cơm trưa bị sống.

Hơn 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm, cấp tốc nhập viện

hon-60-cn-bi-ngo-doc-phai-nhap-vienSau bữa ăn trưa, hơn 60 công nhân ở Tiền Giang đã phải nhập viện khẩn cấp với các triệu chứng: nôn ói, chóng mặt, đau bụng, nhức đầu...

>> Ngộ độc thực phẩm và cách xử lý nhanh chóng.

>> Những thực phẩm không an toàn, dễ gây ngộ độc vào mùa hè

Tin nhanh, sự việc xảy ra tại Công ty TNHH dệt len Ecoway tại xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào trưa 15/6.

Sau bữa ăn trưa, 62 công nhân của công ty này xuất hiện các triệu chứng: nôn ói, chóng mặt, đau bụng, nhức đầu nên đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang...

Theo VOV, bữa cơm trưa có thịt lợn kho, đậu bún xào, canh khoai lang, mắm kho chay, tương hột... Sau vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã đến lấy mẫu kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân.

Được biết, bếp ăn nơi xảy ra vụ việc do Công ty TNHH Một thành viên Phú Lộc tại thành phố Bến Tre đảm trách. Trước đó, tại bếp ăn này cũng từng xảy ra vụ ngộ độc khiến 47 công nhân phải nhập viện...

Những thực phẩm không an toàn, dễ gây ngộ độc vào mùa hè

thuc-pham-thieu-an-toan

Thời tiết nóng bức mùa hè là thời gian vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Để đảm bảo sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn cũng như sức khỏe chính bạn thì khi sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây, bạn cần tuyệt đối lưu ý an toàn, tránh ngộ độc.

>> Ngộ độc hải sản: Cách sơ cứu kịp thời để bảo toàn tính mạng

>> Ngộ độc thực phẩm và cách xử lý nhanh chóng.

1. Bơ 

Nếu bảo quản không đúng cách, bơ sẽ bị hỏng nhanh chóng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại như salmonella hay listeria phát triển, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

2. Sữa

Vi khuẩn gây hại lactobacillus có trong sữa và các sản phẩm từ sữa sinh sôi và hoạt động nhanh hơn vào mùa hè, làm cho sữa chóng hỏng. Ngộ độc sữa do nhiễm khuẩn sẽ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

3. Thực phẩm không phải đồ chay 

Như thịt đỏ, trứng, tôm, mực hay cua thường khiến cơ thể sinh nhiệt quá mức, làm đảo lộn dạ dày, gây đau bụng, tiêu chảy. 

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Số 16, LK 22, KĐT Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com

Hỏi và phản hồi với Spobio


JoomShaper