Đại Trang Spobio Guard PNG

  • hop Bon 3d-do bong-web.png
  • hop_guard_ma_2_do_bong.png

slide right

Những thực phẩm không an toàn, dễ gây ngộ độc vào mùa hè

thuc-pham-thieu-an-toan

Thời tiết nóng bức mùa hè là thời gian vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Để đảm bảo sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn cũng như sức khỏe chính bạn thì khi sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây, bạn cần tuyệt đối lưu ý an toàn, tránh ngộ độc.

>> Ngộ độc hải sản: Cách sơ cứu kịp thời để bảo toàn tính mạng

>> Ngộ độc thực phẩm và cách xử lý nhanh chóng.

1. Bơ 

Nếu bảo quản không đúng cách, bơ sẽ bị hỏng nhanh chóng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại như salmonella hay listeria phát triển, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

2. Sữa

Vi khuẩn gây hại lactobacillus có trong sữa và các sản phẩm từ sữa sinh sôi và hoạt động nhanh hơn vào mùa hè, làm cho sữa chóng hỏng. Ngộ độc sữa do nhiễm khuẩn sẽ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

3. Thực phẩm không phải đồ chay 

Như thịt đỏ, trứng, tôm, mực hay cua thường khiến cơ thể sinh nhiệt quá mức, làm đảo lộn dạ dày, gây đau bụng, tiêu chảy. 

4. Xoài 

Xoài là loại trái cây của mùa hè, nhưng nó lại khiến cơ thể sinh nhiệt nếu ăn quá nhiều. Thậm chí xoài còn làm nổi mụn nhiệt, phát ban ở trẻ em và thanh thiếu niên.

5. Đồ nướng, đồ ăn nhanh

Các loại đồ nướng, đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên và nhiều thực phẩm ăn vặt chứa dầu có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, rối loạn tiêu hóa và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt vào mùa hè.

do nuong an nhanh

6. Kem, đồ uống lạnh 

Kem và đồ uống lạnh đều là thực phẩm sinh nhiệt cho dạ dày và cơ thể. Ngoài ra, kem thường bị nhiễm khuẩn salmonella và staphylococcus, đặc biệt nếu có thành phần từ trứng sống, dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper