Đại Trang Spobio Guard PNG

  • hop Bon 3d-do bong-web.png
  • hop_guard_ma_2_do_bong.png

slide right

Những bộ phận của cá ăn vào có thể bị ngộ độc

chebienca

Ăn cá rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải vì thế các bộ phận của cá đều ăn được hết. Khi ăn cá cần lưu ý loại bỏ các bộ sau nếu không muốn mình là nạn nhận của ngộ độc.

>> Sau khi uống bia rượu bị đau bụng đi ngoài là bệnh gì?

>> Cách chữa đầy bụng nhanh và hiệu quả không dùng thuốc

>> Những món ăn tốt nhất chữa ngộ độc thực phẩm

Ruột cá

Ruột cá là bộ phận bẩn nhất, bởi cá sống dưới nước rất dễ bị nhiễm các loại độc tố khác nhau. Đặc biệt, cá là loài ăn nhiều tạp chất, những thức ăn này sẽ đi qua miệng và nằm lại trong ruột cá. Ngoài ra, ruột cá rất có khả năng nhiễm ký sinh trùng, trứng sán, trứng giun và giun xoắn.

Tuy nhiên, các bà nội trợ vẫn có thể chọn những loại ruột cá ăn được, và chế biến cẩn thận. Trước khi nấu, nên rửa thật sạch bằng muối, nấu thận chín để tránh nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.

Mật cá

Không nên ăn mật cá, bởi mật cá cực độc, điển hình như mật cá trắm, nuốt phải có thể tử vong ngay lập tức.

Mật cá, là nơi cung cấp các men, enzim, đồng thời cũng chứa rất nhiều độc tố. Khi ăn mật cá con người có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp, thậm chí tử vong.

Các bộ phận của cá tốt cho sức khỏe

Thịt cá

Thịt cá có thể chia thành hai loại, thịt cá trắng và thịt cá sẫm màu. Trong thịt cá sẫm màu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vị tanh. Ngược lại, trong thịt cá trắng thành phần dinh dưỡng không nhiều và ít tanh.

Não cá

Não cá có chứa nhiều axit béo không bão hòa và chất photpho lipid. Những chất này có lợi cho sự phát triển não ở trẻ nhỏ, đồng thời có tác dụng bổ trợ điều trị chứng sa sút trí tuệ ở người già. Tuy nhiên, trong đầu cá có nhiều cholesterol, do vậy không nên ăn nhiều.

Mắt cá

Mắt cá chứa nhiều vitamin B1 cùng với các axit béo không bão hòa như axit docosahexenoic và axit eicosapentaenoic. Những chất dinh dưỡng này có thể tăng cường trí nhớ và năng lực tư duy của con người, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Do vậy, người lao động trí óc nên thường xuyên ăn mắt cá.

Trứng cá

Trứng cá chứa nhiều vitamin A và chất béo không bão hòa. Đặc biệt, hàm lượng omega 3 trong trứng cá rất tốt cho mắt và phát triển trí não. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên ăn trứng cá nóc.

Gan cá

Gan cá có hàm lượng cholesterol cao hơn so với động vật trên cạn. Không những thế, gan cá chứa nhiều chất đạm, chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt, với các loại cá hiếm như cá hồi, cá đuối, gan cá thường được chưng cách thủy với hạt tiêu giúp bổ phổi sáng mắt.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper