Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

4 triệu chứng của viêm đại tràng bạn cần biết

viem-dai-trang

 

Viêm đại tràng hiện nay là một căn bệnh phổ biến gặp ở nhiều người, đồng thời ở bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu như mà chúng ta không phát hiện cùng với điều trị kịp thời thì rât có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Chính vì vậy, trong mỗi người cần phải trang bị những kiến thức về bệnh cũng như cần phải phát hiện sớm bệnh là hết sức cần thiết. Vậy, khi mắc bệnh viêm đại tràng có triệu chứng gì?

1.Đau bụng và chuột rút là một trong những triệu chứng phổ biến gặp ở bệnh nhân viêm đại tràng

Đau bụng cùng với chuột rút là một trong những triệu chứng phổ biến gặp ở những bệnh nhân bị căn bệnh viêm đại tràng: Bệnh viêm loét đại tràng hiện tại có ảnh hưởng khá lớn đến các lớp được lót bên trong của trực tràng cùng với đại tràng, để lại vết loét. Điều này có thể gây cho chúng ta các vết xước ở bên đường tiêu hóa, theo đó gây triệu chứng chuột rút bụng nghiêm trọng, cùng với đó là những đau đớn và thậm chí buồn nôn.

Bệnh nhân viêm đại tràng hiện tại thường có cảm giác đầy bụng, cùng với nặng bụng, thậm chí còn có như có khối đá đè trong bụng. Đau bụng cùng với khó chịu sẽ giảm bớt khi đại tiện, trung tiện được và đau tăng lên khi bị táo bón.

2.Trong phân có lẫn máu

Khi chúng ta bị viêm loét đại tràng, thì những người bệnh có thể đại tiện ra máu, đồng thời đôi khi phân có mủ hoặc là có thể chất nhầy.

Viêm đại tràng hiện tại còn có triệu chứng đau bụng, cùng với đó là cảm giác đau đại tiện

Thường có cảm giác muốn đại tiện: Một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng sẽ thường xuyên có cảm giác sôi sục trong ruột và muốn đại tiện ngay lập tức. Rối loạn đại tiện cũng rất dễ xảy ra, phân có nhầy, máu, mót rặn, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.

3.Giảm cân

Viêm ruột loét gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và calo của cơ thể  là khiến cơ thể bị giảm cân nhanh chóng, những người bị viêm loét đại tràng thường bị thiếu hụt dinh dưỡng và có thể khó khăn trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

4.Cơ thẻ mất nước:

 Nhiều người bệnh thường phải trải qua tình trạng mất nước trong quá trình bị viêm loét đại tràng. Mất nước đồng nghĩa với các bộ phận trong cơ thể bị cản trở thực hiện các chức năng.

Kết : Tần suất xuất hiện của các triệu chứng: Mỗi bệnh nhân có thể có những triệu chứng viêm loét đại tràng khác nhau cũng như những biểu hiện, tần suất không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng của từng triệu chứng để có thể được điều trị tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper