Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, ăn không tiêu phải làm sao

day-hoi-chuong-bung-an-khong-tieuTrước hết hãy cùng chúng tôi phân tích nguyên nhân vì sao xảy ra vấn đề đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, ăn không tiêu:

>> Chẩn đoán bệnh tiêu hóa qua từng vị trí đau bụng

>> Vì sao đàn ông dễ bị ung thư đại trực tràng

>> Hiện tượng đau bụng trên rốn nói lên bệnh gì?

>> Đau bụng kinh và cách chữa cực kỳ hữu ích

- Khi ăn nhiều chất tinh bột mà cơ thể không đủ hệ thống men để chuyển hóa hết. Việc ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, ăn nhiều chất béo, gia vị, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá). Ngoài ra, có một số thức ăn hay gia vị khi ăn vào dạ dày tạo nên một phản xạ gây co thắt lỗ thực quản dưới dễ gây nên ợ hơi (hành, tỏi…) hoặc thói quen sau khi ăn xong đã đi nằm ngay.

- Do rối loạn hệ thống lợi khuẩn trong đường tiêu hóa ( hiện tượng này thường gọi là loạn khuẩn) làm cho thức ăn không đủ men để chuyển hóa thức ăn gây ứ đọng, lên men và sinh hơi.

- Do rối loạn vận động nhu động ống tiêu hóa (dạ dày, ruột) làm cho dạ dày lúc nào cũng đầy thức ăn và thức ăn xuống ruột chậm gây cho việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn hoặc do rối loạn bài tiết dịch mật (viêm, tắc đường dẫn mật…). Bệnh trào ngược thực quản ngoài đầy hơi, chướng bụng còn gây nóng rát phía sau xương ức, ợ nóng, ợ hơi, ợ ra cả nước trong.

- Do bệnh thuộc đường tiêu hóa như bệnh về dạ dày (viêm, loét dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày…), bệnh viêm đại tràng co thắt, bệnh giảm nhu động ruột do gây đầy hơi, trướng bụng bởi vi khuẩn lên men tinh bột tồn tại lâu ngày trong lòng đại tràng; do ứ phân lâu ngày như trong bệnh táo bón hoặc sau một số phẫu thuật về đường tiêu hóa như phẫu thuật dạ dày, đại tràng…

- Tinh thần không thoải mái cũng có thể gây ra triệu chứng này. Những người hay lo âu, thần kinh căng thẳng, gặp nhiều stress cũng có thể gây đầy hơi, chướng bụng.

- Do rối loạn hấp thu: Những trường hợp đau bụng ở trẻ em không tìm thấy nguyên nhân khác thì có tới 40% là do rối loạn hấp thu sữa.

Biểu hiện bệnh đầy hơi chướng bụng:

- Đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn không ra ngoài theo đường hậu môn mà lại đi ngược lên thực quản, do cơ thắt thực quản bị giãn ra và đưa ra ngoài bằng đường miệng bởi chứng ợ. Bụng ậm ạch, khó chịu, phình to ra.

- Người có hội chứng dạ dày thì ngoài đầy hơi, chướng bụng còn có ợ hơi, ợ chua, đau bụng âm ỉ, có lúc buồn nôn hoặc nôn, phân lúc lỏng, lúc đặc hoặc có khi táo bón.

Bụng chướng, gõ rất trong và trung tiện nhiều lần (ở người bình thường hơi chứa trong ruột có khoảng 200ml và được đưa ra ngoài bình quân khoảng từ 14 – 25 lần trong một ngày đêm theo đường hậu môn do trung tiện).

Giải pháp khắc phục đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, ăn không tiêu:

Để khắc phục hiện tượng đầy hơi chướng bụng, người bệnh nên thay đổi thói quen ăn uống, làm việc nghỉ ngơi hợp lý và kết hợp uống các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung hệ lợi khuẩn đường ruột, cung cấp thêm các enzym (amylase, protease…), các vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B nhằm đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tạo cảm giác dễ chịu.

loi-khuan-spobio-guard-gt

 

Bacillus subtilis và Bacillus clausii là loài vi khuẩn hiếu khí. Việc thường xuyên uống đủ một lượng nhất định của cả 2 loại bào tử sống sẽ giúp khôi phục bền vững hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột mãn tín, cung cấp thêm các enzym (amylase, protease…), các vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B nhằm đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tạo cảm giác dễ chịu. Bacillus subtilis và Bacillus clausii là vi khuẩn tuyệt đối an toàn nên sẽ không sản sinh bất cứ độc tố hay chất nào ảnh gây hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

 

 

 

Xem thêm: Viêm đại tràng là gì, ảnh hưởng ra sao?

                 Chẩn đoán bệnh tiêu hóa qua từng vị trí đau bụng

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper