Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Đau bụng khi uống sữa, nguyên nhân và khắc phục

dau-bung-khi-uong-sua

Vì sao uống sữa lại đau bụng?

Sữa là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Trong sữa có đường lactose (hoặc Lactoza) hay còn gọi là đường sữa, có sẵn tự nhiên trong sữa mẹ, sữa bò, sữa dê... được hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng nhờ men lactase trong hệ tiêu hoá. Nếu ruột non của bạn không có men latase để cắt đôi lactose thành đường glucose thì ruột sẽ có phản ứng “tống” chúng ra khỏi đường ruột, khiến cho bụng sôi ọc ọc, đau quặn và tiêu chảy. Nếu khi còn nhỏ bạn không được uống sữa, nay bạn mới uống sữa thì quy trình chuyển hóa đường lactose sẽ không vận hành được, và gây ra các biểu hiện như vậy.

Nguyên nhân khác là ở những người có bệnh ở dạ dày hoặc ruột, như viêm dạ dày cấp, viêm đại tràng, khi uống sữa cũng gây phản ứng như vậy.

Vậy có nên tiếp tục uống sữa? Và có cách nào để khắc phục tình trạng uống sữa đau bụng

Trước đây, những người không tiêu hóa được đường lactose được khuyến cáo nên tránh uống sữa hoặc các chế phẩm từ sữa. Tuy nhiên, sữa là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất và nhiều khoáng chất như canxi và vitamin D, cần thiết cho sức khỏe của trẻ em và cả người trưởng thành, tốt cho xương. Vậy nên việc bổ sung các chất dinh dưỡng là cần thiết.

bn qc guard

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper