Đại Trang Spobio Guard PNG

slide right

Hiện tượng đau bụng, buồn nôn do ăn đồ hải sản

dau-bung-khi-an-hai-san

Hải sản (cá, tôm, cua, mực, các loại sò...) là những thức ăn chứa nhiều chất đạm dị tính, khiến một số người bị đau bụng, dị ứng khi ăn thức ăn này. Biểu hiện không mong muốn khi ăn hải sản rất đa dạng: nhẹ thì nổi mày đay từng vùng hoặc khắp người, rất ngứa, người nôn nao khó chịu, mấy giờ sau sẽ lặn; nặng hơn là phù nề mặt, khó thở, nôn, đau quặn bụng, có cảm giác nóng rát vùng thượng vị, tiêu chảy... Trường hợp nguy kịch người bệnh có phản ứng kiểu phản vệ, dẫn đến tử vong.

>> Ngộ độc hải sản: Cách sơ cứu kịp thời để bảo toàn tính mạng

>> Chẩn đoán bệnh tiêu hóa qua từng vị trí đau bụng

Nguyên nhân đau bụng khi ăn hải sản

Thủy, hải sản rất dễ bị nhiễm vi khuẩn. Nếu hải sản bạn ăn không được tươi (thường là đánh bắt ở ngoài biển xa rồi bảo quản mất một thời gian trong quá trình mang về đất liền) và chế biến không đúng cách, không chín kỹ..., bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm gây dị ứng, đau bụng, tiêu chảy, nôn. Hầu như các loại hải sản, cá biển nói chung đều có thể gây dị ứng. Đặc biệt là các loài như tôm, cua, sò, mực hay gây dị ứng hơn cả. Tuy nhiên không phải ai cũng bị dị ứng với hải sản. Dị ứng hải sản chỉ xảy ra trên một số ít người  có cơ địa không tiếp nhận những loại thực phẩm này mà thôi.

Sau khi có các biểu hiện của dị ứng, cách tốt nhất là loại trừ thức ăn gây dị ứng ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt bằng cách kích thích gây nôn. Ngoài ra bạn có thể dùng viên lợi khuẩn Spobio Guard để giúp cung cấp thêm các enzym (amylase, protease…), các vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B nhằm đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tạo, loại bỏ các chất gây ảnh hưởng tới đường ruột ra ngoài, mang lại cảm giác dễ chịu.

Nếu bạn tiếp tục bị đau bụng, tiêu chảy, bạn cần đến các cơ sở y tế để được khám và xử trí kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROPHARMA VIỆT NAM

- Phone.
84-(0)4-2 225 3458
84-(0)4-3 990 3792

sitemap Sitemap
- Address.
Văn Khê,
Hà Đông, Hà Nội
- Email.
spobioguard@gmail.com
JoomShaper